Hạt hút ẩm

Giá bán : Liên hệ

Hạt hút ẩm thực phẩm

Hầu hết ấn tượng của mọi người về hạt hút ẩm thực phẩm đến từ nori, đó là một túi lớn màu trắng trong bao bì nori. Vai trò của chất hút ẩm trong thực phẩm đóng gói là ngăn thực phẩm bị ướt và không ăn được. Nếu có chất hút ẩm trong thực phẩm đóng gói được mua lại, hầu hết mọi người thường vứt bỏ chúng. Người tiêu dùng có hiểu biết hạn chế về chất hút ẩm, và về cơ bản không quan tâm quá nhiều đến chúng, cũng như không nghĩ rằng vẫn tiềm ẩn những nguy cơ mất an toàn. Đánh giá các sự cố thương tích hút ẩm thường xuyên xảy ra trong những năm gần đây, nguyên nhân cơ bản là do người lớn bỏ mặc, gây thương tích cho trẻ em, thậm chí mù lòa ở trẻ em. Gói hút ẩm lớn nhỏ này đã trở thành bom hẹn giờ, nguy hiểm tiềm ẩn không thể không kể đến. Tìm hiểu về Giấy chống ẩm

Hạt hút ẩm
Hạt hút ẩm

Chất hút ẩm thực phẩm là gì?

Chất hút ẩm thực phẩm nói chung không độc, không mùi, không ăn mòn tiếp xúc và không gây ô nhiễm môi trường. Chức năng chính của nó là làm giảm độ ẩm trong túi thực phẩm và ngăn thực phẩm bị hư hỏng. Chúng cũng được tìm thấy trong các phòng thí nghiệm hóa học.Chất hút ẩm ở đây là axit đậm đặc hoặc kiềm đậm đặc, hút nước rất nhanh và hiệu quả cao nhưng cũng cực kỳ nguy hiểm. Các chất hút ẩm thường được sử dụng trong thực phẩm là canxi oxit và silica gel, chất hút ẩm montmorillonite, chất hút ẩm canxi clorua, chất hút ẩm sợi, chất hút ẩm bột sắt… Cho biết hệ số an toàn cao hơn một chút. Các chất hút ẩm phổ biến nhất trong thực phẩm là chất hút ẩm silica gel và chất hút ẩm canxi oxit.

Hạt hút ẩm silica gel, ở dạng hạt trong mờ, thành phần chính là silicon dioxide, tương đối an toàn, không bị ăn mòn và có độ ổn định tốt. Khi nó được sử dụng làm chất hút ẩm, nó chủ yếu sử dụng chức năng vật lý của nó, và bề mặt của nó có nhiều lỗ rỗng, có thể hút ẩm trong không khí. Khi thiếu nước là hạt không màu hoặc màu xanh, sau khi hút nước sẽ thành hạt màu hồng, cũng hơi vỡ ra, giá thành tương đối đắt.

Canxi oxit, còn được gọi là vôi sống, là một cục màu trắng hoặc trắng nhạt có khả năng hút ẩm trong không khí rất mạnh. Do giá thành rẻ nên chất hút ẩm vôi sống được sử dụng rộng rãi hiện nay, luôn tiềm ẩn những nguy cơ mất an toàn. Khả năng hấp thụ nước của vôi sống đạt được thông qua một phản ứng hóa học. Vôi sống giải phóng nhiệt sau khi hấp thụ nước, đồng thời tạo ra canxi hydroxit (vôi tôi). Canxi hydroxit có tính kiềm, có thể gây ăn mòn và bỏng da, miệng và thực quản. Nếu vô tình dính vào mắt, nó có thể gây tổn thương các tế bào giác mạc hoặc kết mạc, dẫn đến mù lòa trong những trường hợp nặng.

Chất hút ẩm
Chất hút ẩm

Giới thiệu sản phẩm hạt hút ẩm

Chất hút ẩm thực phẩm nói chung không độc, không mùi, không ăn mòn tiếp xúc và không gây ô nhiễm môi trường. Chất hút ẩm thực phẩm được sử dụng để giảm độ ẩm trong túi thực phẩm và ngăn ngừa thực phẩm bị hư hỏng; chất hút ẩm trong phòng thí nghiệm như axit sulfuric đậm đặc, vôi soda, quá nguy hiểm, nhưng chúng cũng có những ưu điểm, chẳng hạn như hút nước cực nhanh, hiệu quả cao và giá rẻ. Chất hút ẩm thường được sử dụng trong thực phẩm là canxi oxit (Canxi Oxit) và silicagel (Silica Gel), hạt hút ẩm montmorillonite, hạt hút ẩm canxi clorua, hạt hút ẩm sợi.

Các loại chất hút ẩm thực phẩm

Thành phần chính của chất hút ẩm vôi sống là canxi oxit, và khả năng hút nước của nó đạt được bằng phản ứng hóa học, do đó khả năng hút nước là không thể đảo ngược. Bất kể độ ẩm của môi trường bên ngoài, nó có thể duy trì khả năng hút ẩm lớn hơn 35% trọng lượng của chính nó, phù hợp hơn cho việc bảo quản ở nhiệt độ thấp, có tác dụng làm khô và hút ẩm tuyệt vời và tương đối rẻ. Có thể được sử dụng rộng rãi trong thực phẩm, quần áo, trà, da, giày dép, thiết bị điện và các ngành công nghiệp khác. Loại chất hút ẩm này được sử dụng phổ biến nhất trong “bánh tuyết”. Tuy nhiên, chất hút ẩm vôi sống đã dần bị loại bỏ do tính ăn mòn kiềm mạnh nên thường làm tổn thương mắt của trẻ em hoặc người già. Hạt hút ẩm dùng để trong túi màng ghép.

Chất hút ẩm silica gel

Chất hút ẩm này là các loại silica gel khác nhau được đóng gói trong các túi thấm ẩm. Nguyên liệu chính silica gel là một loại silica ngậm nước có cấu trúc vi xốp cao, không độc, không vị, không mùi, ổn định về mặt hóa học và có đặc tính hút ẩm mạnh . Do đó, nó được sử dụng rộng rãi trong việc lưu trữ và vận chuyển các dụng cụ, máy đo, thiết bị, đồ da, hành lý, giày dép, dệt may, thực phẩm, y học, v.v. để kiểm soát độ ẩm tương đối của môi trường và ngăn các mặt hàng bị ẩm, mốc và rỉ sét. Ví dụ, xylitol đã được sử dụng, và nó cũng là chất hút ẩm duy nhất được Liên minh Châu Âu chấp thuận.

Đóng gói và hút ẩm silica gel

Chất hút ẩm này được làm từ bentonit nguyên liệu tự nhiên tinh khiết, có màu xanh lá cây và thân thiện với môi trường, không độc hại và không vị, không gây hại cho cơ thể con người. Nó có hiệu suất hấp phụ tốt ở nhiệt độ phòng và độ ẩm chung, có hoạt tính hấp phụ và có chức năng hút ẩm tĩnh và khử mùi. Nó không chỉ có tốc độ hấp phụ nhanh và khả năng hấp phụ cao, mà còn không độc hại, không mùi, không ăn mòn tiếp xúc và không gây ô nhiễm môi trường, đặc biệt được sử dụng trong bao bì thực phẩm và không gây hại cho cơ thể con người. Phạm vi ứng dụng: Nó được sử dụng rộng rãi trong các sản phẩm không thể được niêm phong bởi pha dầu và khí, chẳng hạn như dụng cụ quang học, sản phẩm điện tử, chăm sóc y tế, bao bì thực phẩm và kho khí khô của các sản phẩm quân sự và dân sự.

Chất hút ẩm canxi clorua

Nguyên liệu chính của chất hút ẩm canxi clorua là canxi clorua, được làm từ canxi cacbonat và axit clohydric chất lượng cao làm nguyên liệu thô, và được tinh chế thông qua phản ứng tổng hợp, lọc, cô đặc bay hơi, làm khô và các quá trình khác. Dạng khối xốp màu trắng, dạng hạt hoặc dạng tổ ong. Hơi đắng, không mùi. Dung dịch nước không màu. Nó chủ yếu được sử dụng làm nguyên liệu để sản xuất các muối canxi khác nhau trong công nghiệp hóa chất vô cơ; nó cũng được sử dụng làm chất hút ẩm cho khí và chất khử nước trong sản xuất rượu, este, ete và nhựa acrylic. Trong ngành công nghiệp thực phẩm, nó được sử dụng làm chất bổ sung canxi, chất đóng rắn, chất tạo chelating, chất hút ẩm.

Chất hút ẩm sợi

Chất hút ẩm sợi được tinh chế từ sợi thực vật tự nhiên tinh khiết thông qua một quy trình đặc biệt. Trong số đó, tấm hút ẩm sợi tráng phim rất tiện lợi và thiết thực, không chiếm diện tích. Khả năng hút ẩm của nó đạt tới 100% trọng lượng của chính nó, điều mà các chất hút ẩm thông thường chưa từng có. Ngoài ra, sản phẩm còn an toàn, hợp vệ sinh và giá cả phải chăng, là lựa chọn lý tưởng cho nhiều loại thực phẩm sinh học, thực phẩm sức khỏe và thuốc chữa bệnh.

Lý do bùng nổ chất hút ẩm vôi sống

Chất hút ẩm vôi sống hòa tan rất nhanh khi gặp nước, ngay lập tức trải qua phản ứng hóa học tạo ra canxi hydroxit, đồng thời tỏa nhiệt làm giãn nở khí, trong không gian kín sẽ sinh ra một áp suất nhất định. Dung dịch canxi hydroxit tạo thành là một dung dịch kiềm mạnh và có tính ăn mòn.

Hạt hút ẩm 5g
Hạt hút ẩm 5g

Tránh xa các chất hút ẩm thực phẩm, bạn nên chú ý những:

①Không ăn

Chất làm khô vôi sống giải phóng nhiệt khi nó biến thành hydroxit canxi khi tiếp xúc với nước, có thể làm bỏng miệng hoặc thực quản. Đồng thời, canxi hydroxit có tính kiềm ăn mòn khoang miệng và thực quản, nếu văng vào mắt sẽ gây tổn thương kết mạc và giác mạc.

②Không ngâm trong nước

Nó sẽ tỏa nhiệt và làm bỏng da và mắt, nếu không gian kín, lượng sản phẩm sẽ nổ hoặc gặp một số điều kiện nhất định. da và mắt, gây tổn thương nghiêm trọng. bỏng.

③Không mở túi

Vôi sống rắn là một oxit kiềm, rất dễ phản ứng với nước sau khi tiếp xúc với cơ thể người, và tạo thành canxi hydroxit có tính kiềm cao, cũng sẽ gây bỏng da hoặc mắt;

④Không được chạm vào trẻ em

Trẻ em nói chung thích chơi đùa và có tính tò mò cao, nếu cha mẹ không để ý thì có thể xảy ra cháy nổ, bỏng, mù mắt nếu không để ý, xé bao bì, ngâm nước …

⑤ Không thể đặt trong tủ quần áo như một chất hút ẩm

Túi hút ẩm nhìn chung không kín, có thể dùng tay xé trực tiếp rất dễ bị vỡ, nếu rơi vào quần áo, vôi sống sẽ hút nước và chuyển thành vôi trưởng thành sẽ làm hỏng quần áo. Nếu nồng độ lớn sẽ đọng lại trên quần áo và làm bỏng da.

⑥ Rửa ngay bằng nước và đến cơ sở y tế

Nếu chất hút ẩm vôi sống vô tình dính vào mắt, vui lòng rửa ngay bằng nhiều nước và đến cơ sở y tế kịp thời. Canxi hydroxit có tính kiềm tinh khiết và có thể gây bỏng nghiêm trọng cho mắt và các mô khác, đặc biệt là đối với trẻ em.

Lời nhắc nhở của nhà dinh dưỡng

Khi mua đồ ăn nhẹ cho trẻ, hãy nhớ loại bỏ chất hút ẩm và để chúng tránh xa tầm tay trẻ em. Cha mẹ phải để trẻ tránh xa bình hút ẩm, không nghịch bình hút ẩm, không cho hạt hút ẩm vào nước để tránh cháy nổ gây ra thảm án. Ngoài ra, một khi vôi sống bắn vào mắt phải rửa sạch ngay với nước và đưa đến bệnh viện để xử lý kịp thời.

Chất hút ẩm thực phẩm có thể nhìn thấy ở mọi nơi trong cuộc sống thực sự có thể gây hại cho trẻ em đến thế!

Nhiều đồ ăn nhẹ như khoai tây chiên và bánh quy có chứa một túi hút ẩm nhỏ? Chuyên gia dinh dưỡng công cộng cho biết, loại thực phẩm này khi mở nắp ra rất dễ bị ẩm ướt, không nên lấy chất hút ẩm bên trong ra ngoài, tốt hơn hết bạn nên tiếp tục đậy kín để bảo quản. trong khoảng thời gian ngắn, thay vì để nó yên. Nhưng nếu chất hút ẩm đã ướt rồi thì không cho vào thức ăn, tất nhiên thức ăn có thể đã hỏng. Ngoài ra, cô cũng nhắc nhở các bậc phụ huynh rằng chất hút ẩm oxit canxi có thể gây nổ khi tiếp xúc với nước, và các bậc phụ huynh phải quan tâm đến bữa ăn nhẹ của con em mình.

Tại sao phải để trẻ em tránh xa chất hút ẩm thực phẩm?

Chất làm khô thực phẩm đề cập đến các chất có thể loại bỏ độ ẩm từ các chất ẩm, chẳng hạn như canxi sunfat và canxi clorua và được làm khô bằng cách kết hợp với nước để tạo thành hydrat; chất hút ẩm vật lý, chẳng hạn như silica gel và alumin hoạt tính, được làm khô bằng nước hấp phụ vật lý. Việc kiểm soát độ ẩm liên quan mật thiết đến năng suất của sản phẩm, đối với thực phẩm, dưới nhiệt độ và độ ẩm thích hợp, vi khuẩn, nấm mốc trong thực phẩm sẽ sinh sôi ở mức báo động, làm thực phẩm hư hỏng, gây ẩm mốc, biến đổi. Các sản phẩm điện tử cũng sẽ gây ra hiện tượng oxy hóa kim loại do độ ẩm cao, dẫn đến các khuyết tật. Việc sử dụng chất hút ẩm thực phẩm là để tránh xảy ra các sản phẩm bị lỗi do độ ẩm dư thừa.

Chất hút ẩm thực phẩm tên Việt Nam; tính năng không độc, không vị, không tiếp xúc với chất ăn mòn và các mục đích khác. Ngăn ngừa sự hư hỏng và hư hỏng thực phẩm vật liệu canxi oxit hoặc silica gel.

 

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Chỉ những khách hàng đã đăng nhập và mua sản phẩm này mới có thể đưa ra đánh giá.