Giải thích ký hiệu tem nhãn

01/11/2024
  -  
0 lượt xem

Ký hiệu trên nhãn mác

Thực phẩm hàng ngày được sản xuất có bao bì và nhãn mác chứa các ký hiệu giải thích một số đặc điểm. Nhưng chúng ta có thực sự hiểu được thông tin không? Chắc chắn câu trả lời là tích cực đối với các ký hiệu được biết đến nhiều nhất, trong khi đó là tiêu cực đối với các ký hiệu ít được biết đến hơn.

Ở đây chúng tôi cung cấp giải thích về các ký hiệu này để mọi người có thể đọc đúng thông tin trên nhãn. Các ký hiệu như vậy được chia thành ba loại: chung, chứng nhận và môi trường.

Xem thêm: Màu sắc tem nhãn

  • 1.Đồng hồ cát: Khi bạn tìm thấy đồng hồ cát, hãy nhớ rằng nó đại diện cho ngày hết hạn thực tế của sản phẩm mà bạn đã mua. Đây là một ký hiệu mới mà chúng ta sẽ tìm thấy ngày càng thường xuyên hơn, sau ngày đó, đừng tiêu thụ thực phẩm đó.
  • 2.Ký hiệu ước tính: Chữ “e” có nghĩa là quantité estimée và chứng nhận rằng phép đo trọng lượng và thể tích của sản phẩm đã diễn ra theo các tiêu chuẩn do Liên minh Châu Âu thiết lập. Về cơ bản chỉ ra rằng trọng lượng thực tế của sản phẩm có thể thay đổi một lượng tối thiểu nhưng vẫn nằm trong giới hạn do luật pháp quy định.
  • 3.Mã vạch: Được sinh ra để cải thiện hậu cần và tối ưu hóa quy trình lõm, nhưng có vẻ như đối với người tiêu dùng, điều đó không nói lên điều gì. Điều cần biết là: trong một số định dạng, ba chữ số đầu tiên chỉ ra quốc gia sản xuất sản phẩm, bốn chữ số tiếp theo chỉ ra địa chỉ của nhà sản xuất hoặc nhà cung cấp, năm chữ số bên dưới chỉ ra loại sản phẩm, trong khi số cuối cùng có chức năng xác minh.
  • 4.Mã phản hồi nhanh: Mã QR cho phép nhanh chóng lấy được lượng thông tin lớn về sản phẩm. Nếu bạn đưa camera của điện thoại thông minh đến mã QR, một liên kết sẽ bật lên chứa thông tin mà nhà sản xuất muốn biết.
  • 5.Kosher hoặc Kasher: Chữ “U” được khoanh tròn ra đời như một biểu tượng chỉ thực phẩm dành cho người tiêu dùng Do Thái nhưng thực tế là dành cho tất cả mọi người. Ví dụ, ở Hoa Kỳ, những sản phẩm này chủ yếu được bán giữa những người không phải là người Do Thái, vì sự tin tưởng vào việc kiểm tra. Những thực phẩm này tuân thủ đúng luật Kasheruth và được phân loại thành ba cấp: từ thịt, từ sữa và không có sữa và thịt.
  • 6.Halal:Thuật ngữ liên quan đến biểu tượng này là tiếng Ả Rập và có nghĩa là sự cho phép. Tất cả các sản phẩm mang biểu tượng này đều có thể được người Hồi giáo sử dụng hoặc ăn, trong trường hợp thực phẩm.
  • 7.Bệnh Celiac: Bông lúa mì bắt chéo có nghĩa là sản phẩm phù hợp với người tiêu dùng mắc bệnh Celiac, Hiệp hội Celiac Ý đã ghi lại biểu tượng này. Sự phù hợp được đưa ra thông qua một loạt các cuộc kiểm tra được thực hiện trên chuỗi cung ứng và trên sản phẩm.
  • 8.Thuần chay: Biểu tượng này chưa chính thức, không có quy định nào của châu Âu, có nghĩa là những gì chúng tôi mua là thuần chay.
  • 9.Dinh dưỡng chay: Một số thực phẩm và sản phẩm có dấu này để chứng nhận không có thành phần hoặc nguyên liệu thô có nguồn gốc động vật.
  • 10.Nông nghiệp hữu cơ-CE: Kể từ năm 2010, tất cả các thực phẩm hữu cơ đóng gói sẵn tại Liên minh Châu Âu đều có dấu này để đảm bảo chắc chắn về nguồn gốc và chất lượng.
  • 11.Chứng nhận MSC: Đối với các sản phẩm thủy sản, có một dấu chứng nhận nguồn gốc của các khu vực đánh bắt tuân thủ các tiêu chí bền vững và được quy định thông qua các chương trình quản lý tiên tiến.
  • 12.Thủy tinh và nĩa: Thủy tinh và nĩa có nghĩa là sản phẩm được dùng để tiếp xúc với thực phẩm ngay cả khi chưa tiếp xúc với thực phẩm. Biểu tượng này nằm trên bao bì của dao kéo, đĩa và ly dùng một lần.
  • 13.Biểu tượng tái chế: Ba mũi tên tạo thành dải Möbius đại diện cho biểu tượng tái chế quốc tế. Chúng ta thấy nó trên bao bì giấy, bìa cứng và xenluloza. Điều đó có nghĩa là sản phẩm có thể tái chế và bao bì được tạo thành từ vật liệu tái chế.
  • 14.Nhận dạng nhựa: Ba mũi tên nghiêm ngặt đuổi theo nhau kèm theo một con số hoặc một từ viết tắt có trong bao bì nhựa và có nghĩa là loại nhựa được sử dụng.
  • 15.Người đàn ông ngăn nắp: Biểu tượng này có nghĩa là bao bì của sản phẩm không thể tái chế nên phải được đưa ra ngoài mà không có sự phân biệt.
  • 16.Chấm xanh: Chấm xanh có nghĩa là, trên hết là ở Bắc Âu và ở Đức, nhà sản xuất tham gia vào các tập đoàn tổ chức thu hồi và tái chế bao bì.
  • 17.Hội đồng quản lý rừng (FSC): Chứng chỉ FSC nó xác định các sản phẩm có chứa gỗ từ rừng được quản lý theo tiêu chuẩn về môi trường, xã hội và kinh tế do Hội đồng quản lý rừng® phê duyệt.

Bạn có thể tìm thấy từng biểu tượng này với một biểu tượng khác trên bao bì, của các vật liệu khác nhau, của các loại thực phẩm khác nhau. Với hệ thống in Eidos, có thể in trên nhãn và phim tất cả các thông tin mà nhà sản xuất muốn người tiêu dùng biết theo cách này, tôn trọng tiêu chuẩn Châu Âu và Quốc tế về vấn đề này.