Phạm vi ứng dụng và xu hướng phát triển của chất chống gỉ

14/09/2023
  -  
0 lượt xem

Phạm vi ứng dụng và xu hướng phát triển của chất chống gỉ

Hiện nay, chất chống gỉ đã được sử dụng trong nhiều lĩnh vực công nghiệp khác nhau. Các ứng dụng thành công đã được báo cáo trong nước công nghiệp, nước biển, axit, dầu, mỡ, đường ống ngưng tụ hơi nước, khí quyển, bê tông cốt thép và các môi trường khác. Nó có thể bảo vệ các vật liệu, thiết bị, đường ống, van, máy bơm và các vật liệu khác tiếp xúc trực tiếp với phương tiện. Dụng cụ, v.v. Chất ức chế rỉ sét cũng có thể được sử dụng kết hợp với lớp phủ, bảo vệ điện hóa, v.v.

Chống chống gỉ kim loại
Chống chống gỉ kim loại

Các sản phẩm chống gỉ tiêu biểu:

Vấn đề chính của các sản phẩm chống gỉ trong nước là tác dụng chống ăn mòn của chất chống gỉ trong quá trình bảo quản sản phẩm thép là không lý tưởng. Sau “Kế hoạch 5 năm lần thứ sáu” và “Kế hoạch 5 năm lần thứ bảy”, nước ta hiện đã có khả năng sản xuất chất chống gỉ chất lượng cao và trên cơ sở đó, loạt vật liệu chống gỉ của nước ta đã được sản xuất. Ban đầu được hình thành. Hầu hết các nhà máy, khu công nghiệp đều đã xây dựng các quy trình quy trình chống gỉ và hệ thống quản lý chống gỉ hiệu quả phù hợp với điều kiện thực tế của ngành và nhà máy, một số còn tương đối tiên tiến.

Xu hướng phát triển chất chống gỉ kim loại

Và một loạt dây chuyền sản xuất làm sạch, chống gỉ và đóng gói đã được tự chế tạo hoặc giới thiệu. Hiện đã có một số nhà sản xuất thiết bị xử lý chống gỉ và nhà sản xuất dụng cụ kiểm tra đáp ứng yêu cầu tiêu chuẩn. Chất chống gỉ có ưu điểm là hiệu quả tốt, sử dụng thuận tiện, chi phí thấp, thi công dễ dàng, vận hành đơn giản và tháo lắp dễ dàng, đã được sử dụng rộng rãi trong và ngoài nước. Với sự phát triển không ngừng của công nghệ chống gỉ, sự phát triển của chất chống gỉ trong những năm gần đây đã cho thấy những xu hướng sau:

Màng chống gỉ màu xanh
Màng chống gỉ màu xanh
  • 1. Tính linh hoạt: Với sự cải tiến liên tục của yêu cầu thị trường, chất ức chế rỉ sét đa chức năng đã xuất hiện trên thị trường trong những năm gần đây, có thể thích ứng với nhu cầu bảo vệ và sử dụng các sản phẩm kim loại trong nhiều điều kiện khác nhau. Ngoài chức năng chống gỉ tốt, nó còn có các chức năng và chức năng khác như bôi trơn, làm sạch, giảm rung, v.v. Các chất bôi trơn và chống gỉ đa năng đã được phát triển được sử dụng rộng rãi trong động cơ đốt trong và công nghiệp quân sự, có thể sử dụng trực tiếp mà không cần loại bỏ màng, nhu cầu thị trường về chất chống gỉ này cũng ngày càng tăng.
  • 2. Độ nhớt thấp: Khi đáp ứng các điều kiện sử dụng, độ nhớt của chất ức chế rỉ sét phải giảm càng nhiều càng tốt. Độ nhớt thấp dễ thi công, có thể làm giảm độ dày của chất ức chế rỉ sét một cách hiệu quả, đạt được mục đích tiết kiệm và giảm tổn thất.
  • 3. Yêu cầu bảo vệ môi trường cao hơn: Khi yêu cầu của các quy định bảo vệ môi trường ngày càng khắt khe và nhận thức của người dân về bảo vệ môi trường ngày càng tăng lên thì các yêu cầu tương ứng cũng được đặt ra đối với thành phần và cách sử dụng các chất chống gỉ. phát triển vật liệu chống gỉ có khả năng phân hủy sinh học. Các sản phẩm chất chống gỉ đã dần trở thành xu hướng chủ đạo trong phát triển chất ức chế rỉ sét.

Chất chống gỉ do Công ty TNHH Quốc Tế BiNa Việt Nam cung cấp có thể ngăn chặn kim loại khỏi rỉ sét và oxy hóa, có thể được sử dụng để chống gỉ giữa các quá trình gia công kim loại và cũng có thể được sử dụng để chống gỉ lâu dài trong quá trình bảo quản. Chất chống gỉ do chúng tôi phân phối sản phẩm gốc nước thân thiện với môi trường, không độc hại, không vị, an toàn và không bắt lửa; có chức năng chống gỉ tốt; không ảnh hưởng đến phôi và duy trì hình dáng ban đầu của phôi; an toàn và thuận tiện khi sử dụng và chất thải dễ dàng xử lý.