Xu hướng phát triển của công nghệ bao bì và in ấn

21/06/2023
  -  
0 lượt xem

Xu hướng phát triển của công nghệ bao bì và in ấn

I. Tình hình phát triển

Với sự phát triển của kinh tế hàng hóa và khoa học kỹ thuật, các quy trình in phẳng, lồi, lõm và các quy trình in khác và quy trình in đặc biệt sẽ phát triển, các tính năng quy trình in khác nhau và phạm vi in ​​không giống nhau, chúng sẽ cùng tồn tại lâu dài và bổ sung cho nhau chiếm một vị trí quan trọng.

Công nghệ bao bì
Công nghệ bao bì
  • 1. In offset sẽ vẫn là lực lượng chính. In thạch bản rất đơn giản trong việc chế tạo bản in, trọng lượng nhẹ, tải bản in nhanh và có thể nhanh chóng tạo ra các sản phẩm in màu khổ lớn với chất lượng tốt và in đè chính xác, đặc biệt thích hợp để in ảnh và văn bản. Trong những năm gần đây, công nghệ in thạch bản đã liên tục được tích hợp vào các công nghệ mới cao cấp, chính xác và tiên tiến như quang học, hóa học và công nghệ máy tính điện tử, phản ánh trình độ công nghệ cao đương đại.
  • 2. Công nghệ in Toppan sẽ có bước đột phá. In Toppan là quy trình in truyền thống ở nước tôi, có nền tảng kỹ thuật tốt, đầu tư thấp, phù hợp in bao bì số lượng ít, định dạng nhỏ, quy cách đặc biệt, kiểm soát lượng mực để chất lượng in đạt mức mức độ lý tưởng hơn và có một loạt các ứng dụng.
  • 3. In ống đồng sẽ tiếp tục phát triển ổn định. Ưu điểm của in ống đồng luôn là tốc độ cao, định dạng rộng, mức tiêu thụ thấp và ít thời gian chết hơn, đồng thời có thể thu được các sản phẩm in tốt nhất trên các vật liệu in khác nhau.
  • 4. In màn hình sẽ hoạt động nhiều hơn. Với tư cách là một đại diện của in stencil, in lụa luôn là phương pháp sản xuất xưởng ở nước ta, và người ta cho rằng nó chỉ có thể sản xuất các sản phẩm dây chuyền và khối màu lớn, không trang nhã. Trong cuộc cách mạng công nghệ ngày nay, các thiết bị, vật liệu và quy trình in lụa hiện đại đã mang lại sức sống mới cho quy trình in lụa.
Máy Flexo in túi màng ghép
Máy Flexo in túi màng ghép

II. Xu hướng phát triển

1. Hướng phát triển của công nghệ in thạch bản

Các vấn đề lớn về in thạch bản quốc tế ngày nay bao gồm công nghệ tạo tấm trực tiếp, công nghệ in trực tiếp, công nghệ in không cấp và công nghệ sàng lọc điều chế tần số. Hầu hết các máy in offset nhiều màu cấp giấy của nước ngoài đều sử dụng điều khiển từ xa màu mực, nạp bản tự động và các thiết bị đăng ký tự động, đồng thời kiểm soát và chẩn đoán lỗi của toàn bộ quy trình sản xuất. Khởi đầu trong nước là muộn, và cần phải nỗ lực nhiều hơn nữa trong việc nghiên cứu và phát triển thế hệ máy in offset nhiều màu tích hợp mới. Ngoài ra, chất lượng của thiết bị in trong nước (giấy, mực in, vật liệu cảm quang, chăn) cần được cải thiện.

2. Xu hướng phát triển của công nghệ in flexo

Sau khi ký kết Công ước Montero năm 1995, việc kiểm soát phát thải CFC chlorofluorocarbons ngày càng trở nên nghiêm ngặt và các dung môi như trichloroethane và tetrafluoroethylene cũng bị hạn chế. Để in flexo tuân thủ các yêu cầu bảo vệ môi trường, có hai con đường phát triển, một là phát triển các dung môi rửa bản mới thân thiện với môi trường, hai là phát triển, sản xuất và ứng dụng thực tế các bản in flexo phát triển bằng nước. Đồng thời, các tấm mỏng hơn cũng sẽ là hướng phát triển của in flexo.

3. Xu hướng phát triển của công nghệ in ống đồng.

Việc đầu tư vào thiết bị in ống đồng lớn và chi phí chế bản cao nên chỉ phù hợp với các sản phẩm dài hạn. Vì mực ống đồng có chứa chất độc hại nên ứng dụng của nó bị hạn chế. Nếu những thiếu sót này có thể được giải quyết, in ống đồng sẽ có một sự phát triển nhất định. Trong những năm gần đây, sự phát triển của công nghệ tấm in ống đồng đã rút ngắn đáng kể thời gian chuẩn bị cho in ống đồng và nâng cao khả năng cạnh tranh của in ống đồng trên thị trường trung và ngắn hạn.

Dự kiến, sự phát triển của in ống đồng trong tương lai sẽ chủ yếu tập trung vào: xử lý mạ điện xi lanh ống đồng tự động toàn thân; ứng dụng công nghệ khắc điện tử không có phim; phát triển công nghệ ống đồng cuộn mỏng photopolyme và ống đồng quấn quanh trên xi lanh; kỹ thuật số Kiểm tra nhanh; máy in ống đồng sẽ phát triển theo hướng đa mục đích, nhiều màu, tốc độ cao, tự động hóa, liên kết và bảo vệ môi trường; thực hiện in mực ống đồng gốc nước và kiểm soát hiệu quả dung môi dư của mực dung môi.

In ống đồng
In ống đồng

4. Hướng phát triển của công nghệ in lụa.

Không còn nghi ngờ gì nữa, nếu một máy in lưới quay sử dụng mực nước có thể được phát triển, nếu máy in lụa hiệu quả hơn, nếu các thông số như áp suất chổi, tốc độ và góc có thể được đọc và có thể được lập trình, nếu in trùng lặp bản sao. Nó có thể lặp lại quá trình sản xuất theo chương trình, nếu dữ liệu sản xuất có thể được sử dụng chính xác trong toàn bộ quá trình từ chuẩn bị trước khi in đến in ấn, in lụa chắc chắn sẽ phát triển hơn nữa. in lụa của đất nước tôi sẽ phát triển cả về chiều sâu và bề rộng trong tương lai.

“Sâu” có nghĩa là phát triển lên một tầm cao mới, ngành công nghiệp in lụa quốc tế đã sử dụng rộng rãi các công nghệ tiên tiến như thiết kế máy tính, chế bản, khắc điện tử, trong khi nước tôi vẫn đang trong giai đoạn nghiên cứu và thử nghiệm những công nghệ mới này. “Rộng” có nghĩa là phát triển các công nghệ mới. Các sản phẩm in lụa, chẳng hạn như quảng cáo in lụa lớn ngoài trời. Do đó, ngành bao bì và in ấn của nước tôi sẽ có bước nhảy vọt về thiết bị, công nghệ và quy mô.